fbpx

Dạy con cách sống chủ động trong tình yêu thông qua chi phí tình yêu.

Khi con gái đã vào đại học, người cha hỏi con: “Hàng tháng ba gửi cho con khoản tiền 3 triệu, có đủ chi tiêu không con?”

Con gái trả lời: “Đủ ạ!”

Người cha nói thêm: “Con cần mua gì cứ mua, không phải quá tiết kiệm”.

Con gái ngần ngừ nói: “Bạn cùng phòng với con mỗi tháng cũng nhận được khoảng tiền 3 triệu giống như con, nhưng bạn ấy tiêu xài nhiều hơn con, mỗi ngày đều ăn thêm các bữa nhẹ, mỗi tuần đều có thêm quần áo mới”.

Người cha nói: “Bạn con làm thêm để kiếm tiền đúng không? Con không nên như vậy, ảnh hưởng đến việc học”.

Con gái nói: “Cô ấy không làm thêm, cô ấy đang yêu. Nhưng cô ấy nói với con, cô ấy không thích người bạn trai đó mà chỉ thích cậu ấy trả các khoản chi tiêu cho cô ấy thôi”.

Người cha đặt điện thoại xuống, liền gửi ngay cho con 4 triệu và một tin nhắn: “Từ tháng này, mỗi tháng ba sẽ gửi cho con thêm 1 triệu, tổng cộng là 4 triệu. Con có thể mua thêm đồ ăn nhẹ. Khi nào có bạn trai, hãy nói với ba, mỗi tháng ba sẽ gửi cho con thêm 1 triệu nữa, coi đó là chi phí cho tình yêu. Con hãy nhớ, mỗi lần hẹn hò đều mang theo ví tiền của mình nhé!”.

Sao người cha kia lại làm như vậy? Bởi vì ông muốn con gái mình thật sự hiểu về việc cần có khả năng tự chủ trong cuộc sống.

Người phụ nữ biết chủ động là người phụ nữ sẽ không chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống

Nếu trong cuộc sống việc gì cũng không tự chủ, thì tính cách cũng sẽ không tự chủ. Tính cách không tự chủ thì tình yêu cũng không tự chủ. Cuối cùng dẫn đến đau khổ cho bản thân.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments