fbpx

Khi bạn cố gắng hoàn thiện bản thân mình, thế giới sẽ chấp nhận bạn

Bài diễn thuyết “Sống Cho Từng Phút Giây”: Muniba Mazari được xem là Iron Lady của Pakistan, công khai chia sẻ về việc cuộc sống của cô đã thay đổi như thế nào sau một tai nạn xe hơi khiến chân cô không thể đi lại được. Và điều đó đã giúp cô thay đổi quan điểm về cuộc sống ra sao. Trong bài diễn thuyết của mình, cô thể hiện tầm quan trọng của việc tự chấp nhận bản thân để mọi người trên thế giới công nhận bạn.

Muniba Mazari muốn gửi tới tất cả mọi người một thông điệp từ chính những trải nghiệm khắc nghiệt của mình.
“Khi bạn chấp nhận bản thân mình như nó vốn có, thế giới sẽ chấp nhận bạn”

I. Giới thiệu về quý cô MUNIBA MAZAR

Xin chào đây là Muniba Mazari, một hoạ sĩ, diễn giả, người mẫu, ca sĩ và là người dẫn chương trình nổi tiếng ở Pakistan,…
Bên trên là một video về buổi diễn thuyết “Tại sao tôi vẫn sống” nổi tiếng của cô, được Icoach biên soạn lại và tổng hợp kiến thức bên dưới.

II. Nội dung

1. Cách tư duy đúng đắn
 • Cuộc sống đòi hỏi chúng ta phải luôn vận động, thay đổi để bắt kịp xu thế của thời đại.
 • Thay đổi bản thân đó không phải là điều dễ dàng, điều đó đòi hỏi sự kiên trì và niềm tin vào năng lực của bản thân.
 • Muniba Mazari khao khát được vẽ bức tranh đầu tiên trên giường bệnh của mình và chia sẻ những câu chuyện của mình.
 • Tôi sẽ tiếp tục sống cho bản thân mình, tôi sẽ không cố gắng trở thành một người hoàn hảo vì bất cứ ai. Cô viết ra nỗi sợ hãi của mình và quyết định vượt qua những khó khăn mà cô gặp phải.
 • Dù cô là người khuyết tật nhưng vẫn có thể truyền cảm hứng và mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân và những người trên thế giới.
2. Hành động đúng là gì ?
 • Cô bắt đầu vẽ: Cô vẽ bằng tất cả niềm khao khát mãnh liệt được tự do, không ai có thể nhìn thấy điều đó ngoài tâm trí của chính mình. Rồi dần dần những bức tranh ấy được nhiều người ủng hộ, mở ra một con đường đầy khát vọng mới . “Cái ngày tôi quyết định sẽ sống cho chính mình. Tôi sẽ không trở thành người hoàn hảo cho bất cứ ai. Tôi sẽ chỉ sống vì khoảnh khắc này và sẽ khiến nó trở nên hoàn hảo cho chính mình – và tôi sẽ chiến đấu lại nỗi sợ hãi của mình”.
 • Cô quyết định ly hôn: điều tưởng chừng rất khó khăn ở Pakistan, cô nhận con nuôi và trao cho chúng tình yêu thương. Cô liệt kê và hoàn thành những việc mà cô đã từng cho rằng mình không thể làm được.  “Đừng đổ lỗi, đừng e ngại sợ hãi, đừng sợ thất bại vì tất cả những điều đó sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn”.
 • Muniba Mazari chọn cách đối phó với việc kì thị của mọi người xung quanh bằng cách tìm cơ hội xuất hiện trước công chúng nhiều hơn. Cô quyết định tham gia kênh truyền hình quốc gia của Pakistan với tư cách người dẫn chương trình tin tức. Và rồi cô trở thành đại sứ thiện chí quốc gia của Tổ chức UN Women Pakistan. “Bạn rơi xuống đáy vực thì không có nghĩa phải ở đó mãi mãi”. Sẽ có những lúc bạn gục ngã, chán chường với mọi thứ, đau khổ ở nơi đáy giếng của mình. Nếu bạn không muốn trèo lên thì sẽ ở đó, còn không thì chẳng có điều gì có thể ngăn chặn bạn.
3. Kết quả mà cô đã đạt được ?
 • Muniba Mazari đang truyền niềm cảm hứng, những sức sống mạnh mẽ cho tất cả mọi người trên khắp thế giới.
 • Muniba Mazari được BBC bình chọn vào danh sách 100 người phụ nữ xuất sắc và có ảnh hưởng đáng kể nhất thế giới. Năm 2016, cô cũng là 1 trong số 30 nhân vật xuất sắc trong danh sách 30 under 30 của tạp chí Forbes.

III. Nhấn mạnh thông điệp

 • Hãy tích cực sống dù gặp muôn vàn khó khăn trước mắt thì chúng ta hãy bình tĩnh và tìm ra cách giải quyết để hoàn thiện bản thân.
 • Thế hệ mai sau sẽ được sống trong thế giới tốt đẹp hơn rất nhiều so với của chúng ta hiện tại.
 • Điều kì diệu sẽ đến với bạn khi mà bạn luôn luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh.

=> Khi bạn chấp nhận con người của bạn,thế giới công nhận bạn !

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments